Thông tin
Thống kê
 •   Đang online
  1
 •   Hôm nay
  1
 •   Hôm qua
  1
 •   Tổng truy cập
  2311
 •   Tổng sản phẩm
  0
 • 0 - 120,000 đ        

  Sông Bonanza Canada hút khách đến khai thác vàng

  Nhiều người mua vietnambooking.com/ve-may-bay-di-canada đã đến thành phố Dawson, Yukon, Canada hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống bằng cách đào vàng tại sông Bonanza

  Thành phố giấu vàng dưới đáy sông ở Canada

  Năm 1896, ba người đàn ông, George Carmack, Dawson Charlie và Skookum Jim Mason, đã tìm thấy vàng trong Lạch Bonanza, một nhánh của sông Klondie bên ngoài thành phố Dawson, Yukon, Canada. Sau khi tin tức lan truyền, nhiều người đổ xô đi thu thập vàng. Chỉ sau hai năm, dân số của thành phố đã tăng từ 30.000 đến 30.000. Trong hơn 100 năm, thành phố Dawson đã thu hút được rất nhiều khách du lịch, mạo hiểm giả với lời hứa cơ hội tìm vàng và trở nên giàu có. Hôm nay, một cộng đồng đa dạng của thợ mỏ, nghệ sĩ và người dân bản địa vẫn còn ở Dawson.

  Dawne Mitchell (ảnh) là một trong nhiều người đã đến Dawson. Cô nói rằng cô chưa bao giờ nghe nói về thành phố trước khi đi đến Dawson vào mùa hè năm 1977. Ở đây, Dawne làm việc như một hướng dẫn cho khách du lịch vàng sau khi được giới thiệu bởi một người họ hàng xa.

  Tại giao lộ giữa Yukon và Klondie, phía tây bắc Yukon, Dawson nằm trên dãy Ogilvie. Dãy núi này trải dài trên 2.000 km vuông và bảo vệ động vật hoang dã như tuần lộc, nai sừng tấm và gấu xám. Du lịch từ Whitehorse, thủ phủ của tỉnh, dọc theo Xa lộ Klondie dài 533 km, có thể mất đến bảy giờ để đến được Dawson City.

  Hàng năm, du khách dũng cảm và công nhân thời vụ đến Dawson, một số du khách chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống hiện đại và khám phá cảnh quan. Trong khi nhiều người khác hy vọng sẽ trở nên giàu có trong các mỏ vàng. Vàng trải dài từ Yukon đến Bonanza Creek, với nhiều hình dạng và cấu trúc, từ tấm, quặng, đến khối đá. Ở Bonanza Creek, bất cứ ai cũng có thể đào ở lòng sông và sở hữu những vùng đất vàng.

  Nhiều du khách tham vọng hơn. "Họ thực sự đã mua các quyền khai thác và thiết bị để đào lòng sông", Dawn Mitchell nói. Bạn có thể học cách đào rất nhanh, và vàng luôn ở đó. "

  >> Xem thêm vietnambooking.com/ve-may-bay-di-vancouver tham quan Canada

  Kết quả hình ảnh cho canada site:vietnambooking.com

  Dawn Mitchell đã làm việc để dạy thợ săn vàng tại một công ty khai thác nhỏ trong suốt ba mùa hè cuối những năm 1970. Trước khi Dawson, Mitchell không biết làm thế nào để điều trị vàng nhưng nhanh chóng học được cách cơ động. Chẳng mấy chốc cô ấy nắm vững kỹ thuật trượt và nghiêng kim loại thành vàng, và dạy những người khác.

  Dawn Mitchell chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi "cơn sốt vàng", nhưng sự hấp dẫn của vàng vẫn ám ảnh cô. Năm 1981, cô trở thành một công nhân trong một mỏ vàng trong khu vực. Số lượng thợ mỏ bị hạn chế quyền khai thác mỗi năm, một mỏ mới chỉ được khai thác khi chủ sở hữu đầu tiên chết hoặc quyền khai thác hết hạn. Khi một mỏ mới được đưa vào hoạt động, thợ mỏ và người tìm vàng sẽ chạy đua với nó như vận động viên Olympic. Những người bạn của Mitchell thường nhờ cô giúp đỡ để vượt qua mỏ. "Nó thực sự là một cuộc đua thú vị," Mitchell nói khi ông chạy vào bụi cây với sáu công nhân khác.

  Năm 1984, Giải vô địch vàng nữ thế giới diễn ra tại Dawson City, một người bạn đề nghị Mitchell tham gia. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều công nhân vàng trên toàn thế giới, yêu cầu những người tham gia tìm thấy những miếng vàng trong một thùng 2,3 kg sỏi và bùn. Mitchell đã giành chức vô địch cuộc thi năm đó.

  Một vài năm sau, tại Yukon Open (một huy chương vàng được tổ chức tại Dawson vào tháng Bảy mỗi năm), Dawne Mitchell gia nhập các thợ mỏ kỳ cựu. Mitchell là người phụ nữ duy nhất tham gia và trở thành người phụ nữ đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi.

  Với sự ngưỡng mộ và ngưỡng mộ kỹ thuật này, Dawne Mitchell tiếp tục tham gia các cuộc thi quốc tế trong nhiều năm sau đó, thậm chí là đào tạo cho nhiều phụ nữ khác. Hiện tại, cô dành thời gian của mình làm thông dịch viên tại Bảo tàng Jack London, giới thiệu thời gian của tác giả này trong Yukon và truyền cảm hứng cho anh viết cuốn tiểu thuyết Call of the Wild. Thỉnh thoảng cô đi đến Lạch Bonanza với tấm kim loại của mình.

  Gần đây, Dawne Mitchell tìm thấy trong bản đệ trình giấy phép khai thác địa phương của mình, người đã đến thành phố Dawson vào năm 1903 sau khi đỉnh cao của cuộc chạy đua vàng Klondie.

  Khai thác vàng vẫn là ngành công nghiệp lớn nhất ở Dawson City, với 124 trong số 196 mỏ vàng hoạt động mạnh nhất của Yukon nằm gần thành phố. Bonanza Creek, bắt đầu cuộc chạy đua vàng, duy trì một phần lớn mỏ, từ các mỏ nhỏ đến các mỏ lớn. Nhiều người nghĩ rằng nếu bạn đến đây và có ý định nghỉ hè, sẽ không ngạc nhiên nếu bạn muốn ở lại Dawson suốt đời.

  Vé máy bay đi canada tháng 8 giá bao nhiêu

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm